Muốn mở một cửa hàng áo cưới cần chuẩn bị những gì? (P1)

Lại sắp bước vào những tháng cuối năm và rất nhanh lại đến một mùa cưới nữa, là lúc khắp nơi ngập tràn sắc trắng của áo cô dâu cùng tiếng nhạc rộn rã đưa nhau về chung một nhà. Đây cũng là thời điểm các cửa hàng áo cưới ăn lên làm ra nhất, hầu như lúc nào cũng tấp nập người ra kẻ vào chọn váy, chụp ảnh. Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh thì mở cửa hàng áo cưới là một ý tưởng không tồi, rất có tiềm năng phát triển trong giai đoạn này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số việc cần phải chuẩn bị để có một cửa hàng hút khách nhất.

1. Mặt bằng

Vấn đề muôn thuở của kinh doanh chính là mặt bằng, không có mặt bằng hoặc chọn địa điểm không tốt thì mọi kế hoạch đều là bất khả thi. Mở cửa hàng áo cưới lại không giống với những cửa hàng khác, ngoài nơi để trưng bày các mẫu váy cưới và tiếp khách thì studio cũng là một địa điểm rất quan trọng.

Trước tiên chúng ta hãy cùng bàn về “mặt tiền” chính của cửa hàng, theo đúng quy tắc thì càng ở nơi đông người qua lại như mặt đường lớn sẽ càng dễ thu hút khách hàng hơn. Đặc biệt, hãy chọn những khu có đặc điểm dân cư trẻ, độ tuổi từ 20 đến 30, tập trung nhiều đối tượng mục tiêu của bạn. Vấn đề tiếp theo mà bạn cần chú ý là trang trí cửa hàng sao cho thật bắt mắt, vì đã là thứ liên quan đến đám cưới thì đều phải rực rỡ thì mới gây ấn tượng. Cửa hàng của bạn càng đẹp thì chứng tỏ thẩm mỹ của bạn càng cao, khách hàng sẽ càng tin tưởng hơn.

mở cửa hàng áo cưới 1

Tiếp đến là studio, đây là nơi để cô dâu chú rể chụp ảnh cưới. Mặc dù hiện nay công nghệ photoshop có thể hoá không thành có, hoá có thành không, nhưng để cho ra bức ảnh đẹp thì khung nền và dụng cụ trang trí càng tự nhiên càng tốt. Bạn nên chuẩn bị sẵn nhiều “khung cảnh” khác nhau để đáp ứng sở thích của khách hàng. Không gian trong studio không nên quá nhỏ, ảnh hưởng đến quá trình thợ ảnh tác nghiệp.

2. Trang thiết bị cho cửa hàng

Mặc dù là kinh doanh áo cưới nhưng đa phần các cửa hàng tại nước ta đều chọn hình thức cho thuê váy áo và những dịch vụ đi kèm như chụp ảnh, trang điểm,… Chính vì vậy mà việc sắm sửa trang thiết bị là rất quan trọng.

Đầu tiên có thể kể đến một số thiết bị phục vụ cho quá trình chụp ảnh. Có nhiều dòng máy ảnh chuyên nghiệp của các hãng khác nhau, trong đó Canon và Nikon là được ưa chuộng hơn cả. Mỗi loại lại có những đặc điểm riêng, nếu thích ảnh sắc nét thì bạn có thể chọn Nikon, còn nếu muốn ảnh cho màu đẹp, sống động thì nên chọn Canon. Ngoài ra bạn cũng nên chọn những mẫu ống kính có tiêu cự phù hợp để chất lượng ảnh tốt nhất.

mở cửa hàng áo cưới 2

Hệ thống chiếu sáng trong studio cần phải đặc biệt quan tâm, vì ánh sáng đạt chuẩn thì ảnh mới không bị tối hoặc loá. Bạn nên sắm từ 2 đến 3 cây đèn cùng thiết bị phản quang để đảm bảo có được lượng ánh sáng vừa đủ.

Tiếp đến là công cụ chỉnh sửa ảnh, chỉ cần một máy tính có cài đặt phần mềm photoshop là đủ. Sau đó là máy in hoặc máy rửa ảnh, để ảnh không bị nhoè thì bạn nên chọn những loại máy của hãng lớn, mặc dù giá hơi cao nhưng đảm bảo hơn.

Ngoài những thiết bị chuyên dụng này thì những giá đỡ, móc treo quần áo, ma-nơ-canh,… cũng sẽ tốn của bạn một khoản đầu tư kha khá, nếu muốn tiết kiệm thì nên mua lại của những cửa hàng áo cưới thanh lý. Bên cạnh đó cũng đừng quên bộ trang điểm, trang sức cho cô dâu, tuỳ vào đối tượng bạn hướng đến mà chọn những sản phẩm phù hợp, dao động từ 2 đến 5 triệu đồng.

(Còn tiếp…)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online