Nhân viên bán hàng thời trang nên chọn người có “ngoại hình đẹp”

Đối với phần lớn các cửa hàng thời trang truyền thống, nó thường thu hút khách hàng từ việc cửa hàng thời trang của bạn có tên tuổi hay không, uy tín thế nào, nhiều mẫu mã đẹp và thường xuyên cập nhật nhanh các xu hướng không? Ngoài ra, ngay cả khi khách hàng không có nhu cầu mua sắm nhưng nếu có tác động của ngoại cảnh thì cũng rất dễ phát sinh nhu cầu ngay lúc đó nếu như: cửa hàng của bạn trang trí bắt mắt, sản phẩm đẹp ấn tượng, nhân viên bán hàng mặc đẹp, tư vấn nhiệt tình,… Vậy nếu cửa hàng thời trang của bạn tuyển nhân viên bán hàng, bạn nghĩ rằng nhân viên bán hàng thời trang có cần có một ngoại hình đẹp hoặc ưa nhìn không ? hay chỉ cần có kỹ năng bán hàng là đủ? Dưới đây là bài chia sẻ của chúng tôi khi cửa hàng thời trang có ý định muốn tuyển nhân viên bán hàng:

Ngoại hình đẹp là cần thiết

Tất nhiên, nhân viên bán hàng của bạn không nhất thiết phải xinh như hoa hậu nhưng rõ ràng do đặc tính công việc liên quan đến thời trang nên nhân viên bán hàng cần coi trọng đến vẻ bên ngoài của mình, một ngoại hình cân đối, khuôn mặt dễ nhìn, tươi tắn, ăn mặc gọn gàng, make up nhẹ nhàng… những điều này sẽ gây thiện cảm cho khách hàng khi tiếp xúc. Đối với các cửa hàng thời trang cao cấp, nhân viên bán hàng nên mặc đồng phục sẽ tạo nên phong cách chuyên nghiệp và bắt mắt cho khách hàng. Ngày nay, khi người tiêu dung ngày càng trở nên thông minh hơn trong mua sắm, nếu bạn cứ áp dụng những nguyên tắc truyền thống, có lẽ sẽ không thể theo kịp những xu hướng bán hàng online khi mà sự hiện diện của nhân viên bán hàng là không còn.

15

Bạn phải là “chuyên gia” của khách hàng

Bạn có con mắt thẩm mỹ cao cùng với khả năng tư vấn lựa chọn trang phục phù hợp sẽ là một lợi thế đối với nhân viên bán hàng thời trang. Để nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, bên cạnh việc lắng nghe và phán đoán dựa trên phong cách của khác hàng thì việc tìm hiểu về lịch sử mua hàng của khách cũng là một phương pháp hữu hiệu. Tìm hiểu và hướng khách hàng đến những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ sẽ tăng khả năng bán hàng thành công.
Thái độ phục vụ của nhân viên bán hàng thời trang là một trong những yếu tố chiếm được lòng tin của khách hàng một cách dễ dàng. Nhân viên có thái độ lịch sự, ăn nói nhẹ nhàng và thể hiện sự coi trọng với khách hàng sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng. Những hành vi nhỏ như một nụ cười, một lời cảm ơn… sẽ có ấn tượng rất tốt cho khách hàng, nhất là shop thời trang của bạn còn mới. Đây cũng là những ưu điểm mà các cửa hàng thời trang truyền thống hơn hẳn khi bán hàng online.

13

Kỹ năng giao tiếp thông minh
Giao tiếp cũng là một trong những yếu tố quan trọng và kỹ năng không thể không có của nhân viên bán hàng thời trang. Ngày nay, kỹ năng giao tiếp không chỉ đơn giản dừng lại trong khuôn mẫu, phải nhiệt tình, luôn phải nịnh khách hàng, mà bạn cần có kỹ năng giao tiếp “thông minh” hơn. Tất nhiên, bạn có kỹ năng giao tiếp tốt, bạn sẽ tạo một mối quan hệ tốt giữa nhân viên và khách hàng, một nhân viên bán hàng giao tiếp tốt luôn nhận được cái là nhìn thiện cảm đối với khách hàng khi vào mua sắm. Những người bán hàng có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ biết cách thích nghi với mọi loại khách hàng để giới thiệu về sản phẩm sao cho phù hợp và hiệu quả nhất gây được niềm tin nơi khách hàng , theo đó công việc bán hàng cũng trở nên thuận lợi hơn. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp mà bạn cần ứng xử cho phù hợp, nhiều khách hàng cần sự nhẹ nhàng, mềm mỏng nhưng nhiều khách hàng lại cần sự chuyên nghiệp và cứng rắn, tất nhiên miễn sao phong cách làm việc của bạn làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng và thoải mái nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online