Những điều lưu ý cần tránh khi chọn địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh  là yếu tố được nhiều người khá quan tâm khi bắt đầu công việc của mình. Theo quan niệm kinh doanh phương Đông, địa điểm kinh doanh quyết định sự thành bại của bất cứ người kinh doanh, vì vậy vấn đề phong thủy kinh doanh hoặc “hợp” giữa phong thủy cửa hàng với người chủ được xem xét. Ngoài còn khá nhiều lưu ý về việc lựa chọn địa điểm thuận tiện cho quá trình kinh doanh, quá trình khách mua hàng…. Dưới đây sẽ là những điều cần tránh khi lựa chọn địa điểm kinh doanh mà bất cứ người chủ nào cũng cần xem xét tới:

1, Gần phồn hoa tránh vắng vẻ

địa điểm kinh doanh
Những địa điểm vắng vẻ nhu cầu tiêu dùng cũng ít
Theo phong thủy những chỗ vắng vẻ có vận khí không tốt, làm ăn khó phát đạt. Về thực tế, những địa điểm vắng vẻ nhu cầu tiêu dùng không cao và độ tương tác với khách hàng không cao. Vì vậy yếu tố đầu tiên cho 1 địa điểm kinh doanh là lựa chọn những địa điểm có mật độ dân cư cao, ưa những nơi tấp nập như trung tâm thành phố, đô thị. Tuy những địa điểm này sức cạnh tranh khá cao nhưng có tiềm năng phát triển hơn nhiều.

2, Không nên chọn những địa điểm có chỗ để xe hẹp

địa điểm kinh doanh
Những chỗ để xe chật hẹp cũng là bất lợi khiến khách hàng ái ngại đến cửa hàng bạn
Một yếu tố quan trọng của 1 cửa hàng kinh doanh là 1 chỗ để xe phù hợp cho khách hàng. Bạn mong mỏi đến ngày khách hàng ra vào cửa hàng của bạn tấp nập nhưng lại không khả thi cho chỗ để xe. Sự chật chội vướng víu ở đường đi và sự an ninh không đảm bảo sẽ là vấn đề ái ngại cho khách hàng. Điều này sẽ hạn chế 1 lượng khách hàng khá lớn cho cửa hàng của bạn. Có thể mặt bằng trong cửa hàng của bạn không quá lớn, nhưng điều cơ bản là bạn phải có 1 chỗ để xe rộng rãi.

3, Không nên lấy cửa hàng hướng Đông Bắc

Với phong thủy khi chọn nền dương trạch là yêu cầu tọa Bắc hướng Nam, mục đích là muốn tránh cái nóng mùa Hè và cái rét mùa Đông. Thông thường thì cửa hàng kinh doanh, những địa điểm kinh doanh này lúc hoạt động phải mở hết cửa, do vậy việc tọa Bắc hướng Nam sẽ tránh được cái nắng gay gắt vào mùa hè của hướng Đông, Tây đó là sát khí, mùa Đông sẽ tránh được cái rét thổi từ hướng Đông Bắc, Tây Bắc đó là hàn khí, không tốt.

địa điểm kinh doanh
Tuy nhiên nếu một số cửa hàng phải ở các địa điểm kinh doanh có hướng trên thì phải có cách khắc phục, tạo môi trường thích ứng với các hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

4, Không lựa chọn địa điểm kinh doanh có đường điện không an toàn

Đầu tiên khi xem xét địa điểm kinh doanh bạn cần chú ý độ an toàn không chỉ là tài sản của khách mà còn chính sự an toàn của hàng hóa và chính công việc kinh doanh của bạn. Điều này trước tiên nằm ở hệ thống điện trong cửa hàng và bên ngoài cửa hàng.

địa điểm kinh doanh
Nên tránh những địa điểm kinh doanh có hệ thống điện không an toàn, chằng chịt và có quá nhiều biển quảng cáo không an toàn xung quanh. Vì trên thực tế đây là nguyên nhân gây ra không ít vụ cháy nổ. Thêm vào đó bên trong cửa hàng hạn chế tối đa việc sử dụng dây điện trực tiếp, thiết bị cắm điện phải an toàn, phần thờ cúng cho cửa hàng cũng phải đặt ở địa điểm thoáng và tránh những sản phẩm dễ cháy như quần áo, giày dép, giấy….

5, Tránh lựa chọn của hàng có cửa hẹp

Thông thường các cửa hàng khi lựa chọn địa điểm kinh doanh đều lựa chọn kính mở rộng toàn bộ phía trước cửa hàng, điều này không chỉ tạo ra độ sáng tự nhiên cho cửa hàng, kích thích tầm nhìn của người đi đường. Thêm vào đó bạn nên biết rằng cửa của cửa hàng là yết hầu cửa hàng, là đường ra vào của khách hàng và hàng hóa. Hàng ngày cửa đón nhiều hay ít là nói lên sự hưng suy của cửa hàng. Vì vậy, cửa hàng muốn đón được nhiều khách hàng thì cửa không được hẹp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online