Tăng doanh thu mỗi ngày chỉ với 6 chiêu đơn giản mà lại hiệu quả

Việc làm thế nào để tăng doanh thu cho cửa hàng và làm sao để phát triển cửa hàng tốt hơn là câu hỏi đau đầu cho không ít các nhà quản lý. Nếu bạn không lập một bản kế hoạch cụ thể và chỉ chờ khách hàng ghé qua gian hàng của mình thì chắc chắn bạn sẽ khó mà phát triển kinh doanh. Vậy làm thế nào để có thể tăng doanh thu mỗi ngày tại cửa hàng, hãy cùng đọc những chia sẻ dưới đây của chúng tôi:

1. Vạch ra các mục tiêu cụ thể

Lần cuối cùng bạn ngồi xuống với một tờ giấy trắng và một mục tiêu quan trọng được viết trên đầu trang giấy là khi nào? Bạn sẽ ngạc nhiên với những gì bạn có được sau khi tập trung suy nghĩ từ 15 đến 30 phút mỗi ngày. Bạn hãy cố gắng lên danh sách ít nhất 5 – 10 ý tưởng giúp bạn tiến gần hơn tới các mục tiêu bán hàng của bạn. Sau đó lựa chọn một trong số đó để hành động ngay lập tức.

Doanh thu

2. Trưng bày sản phẩm ấn tượng

Không gian của cửa hàng thời trang, điện thoại, máy tính, phụ kiện,… chỉ cần vừa đủ so với khối lượng hàng bày bán, nếu rộng quá khách hàng sẽ cảm thấy ít mẫu mã. Liên tục thay đổi những mẫu ở phía trước để tạo cảm giác phong phú và ý nghĩ luôn có hàng mới vào tâm trí khách hàng.
Nếu bạn , trưng bày trên website, rõ ràng bạn phải thiết kế hình ảnh bắt mắt, đẹp, thông tin đầy đủ và hướng dẫn sử dụng rõ ràng và nên đưa thông tin theo dạng khuyến nghị để khách hàng dễ lựa chọn và chốt đơn hàng. Cũng nên đưa mẫu mới lên đều đặn và cũng nên có chương trình thúc đẩy bán hàng cho những mẫu mới này.

3. Hãy lắng nghe và tư vấn xác đáng

Bạn nên phân bổ thời lượng như sau: 80% nghe và 20% nói. Mục đích của việc này là để người đó cho biết thêm thông tin về họ. Không ai có thể bán được hàng nếu không hiểu về khách hàng và lắng nghe những gì họ nói. Hãy tạo mọi điều kiện cũng như đặt những câu hỏi xác đáng để các khách hàng có thể giãi bày về mục đích khi mua sắm, sở thích cũng như các mối quan tâm của họ. Các câu hỏi bạn đều có thể chuẩn bị trước và tùy trường hợp thì ta sẽ ứng biến cho phù hợp. Hãy thực hành và bạn sẽ xuất sắc hơn trong việc gợi mở ra cơ hội mua những sản phẩm ưng ý cho khách hàng của mình. Nếu khách hàng không đến cửa hàng, bạn có thể giao tiếp với họ qua công cụ chat hoặc điện thoại.
Nếu được, bạn hãy phỏng vấn các khách hàng thoả mãn và ghi vào băng, sau đó sử dụng các câu chuyện và lời bình luận của họ để giải tỏa những mối băn khoăn của các khách hàng tiềm năng khác. Không có nhiều cửa hàng làm được như vậy, và nó hoàn toàn có thể giúp bạn nổi bật hơn cả trong nhận thức của khách hàng. Hãy nghĩ về điều đó: Bạn có thể làm những gì để khác biệt hóa hình ảnh kinh doanh của bạn?

4. Luôn cập nhật về mẫu mã, dòng sản phẩm mới

Có ai muốn mua hàng lỗi thời đâu! Do đó luôn truyền đi thông điệp kích thích sự tò mò của khách hàng tiềm năng. Ví dụ: Mẫu mới do ca sĩ XYZ ưa chuộng, Trà thảo dược giúp giới văn phòng thư giãn xả stress, top 3 váy công sở thu hút mọi ánh nhìn, bộ tai nghe chỉ dành cho fan của Galaxy S, … Thông điệp như thế này đều có thể thực hiện tại cửa hàng hoặc trên website của bạn.

Doanh thu

5. Nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng

Mỗi lần gặp một khách hàng tiềm năng, bạn hãy hỏi họ: “Có bất cứ điều gì tôi chưa làm được mà thực tế tôi có thể làm để phục vụ anh chị tốt hơn không?”. Những gì nhân viên bán hàng nên làm là không ngừng tìm kiếm các vấn đề khúc mắc phát sinh. Vấn đề khúc mắc sẽ trở thành các cơ hội mới, và một khi chúng được giải quyết, bạn sẽ có được một khách hàng trung thành. Đó là vì khách hàng nhận thấy những nỗ lực của bạn và biết được bạn luôn sẵn lòng phục vụ họ. Bạn hãy lên một danh sách các khách hàng quan trọng nhất, gọi điện cho họ và hỏi: “Có bất cứ điều gì tôi chưa làm được mà thực tế tôi có thể làm để phục vụ anh chị tốt hơn không?”. Bạn không thể mắc sai lầm nếu chính khách hàng nói cho bạn biết bạn cần làm những gì.

Bất cứ khách hàng nào cũng đều muốn cảm thấy quyết định mua sắm của mình là đúng đắn. Việc gọi điện cho khách hàng sau bán hàng, viết một lá thư cảm ơn, hay làm những gì đúng như đã hứa, hoặc đơn giản chỉ hỏi xem ngày đầu tiên của khách hàng diễn ra như thế nào sau khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn… sẽ đảm bảo rằng các khách hàng cảm thấy rằng họ được chăm sóc chu đáo và quyết định mua sắm của họ thật sự có một giá trị nào đó.

6. Chốt sale là quan trọng

Mọi việc mà bạn làm là để chốt sale. Nếu khách hàng đang còn lưỡng lự, đó là lúc họ có tới 90% khả năng là mua hàng. Vậy bạn chỉ cần đưa ra một vài lý do nho nhỏ là xem như mọi việc được giải quyết xong. Ví dụ: Chương trình khuyến mãi cho mẫu váy/tai nghe/sản phẩm này, nếu mua hôm nay chị được ưu đãi giảm 30%, nhưng nếu sang ngày mai chị chỉ còn được giảm 10%. Chị đặt một hay hai bộ để em ghi vào phiếu đặt hàng để chị hưởng khuyến mãi luôn nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online